PDT: GIẢI PHÁP HOÀN HẢO CHO MỤN VIÊM, TÁI PHÁT DAI DẲNG

Một trong những phương pháp hữu hiệu trong việc điều chỉnh tuyến nhờn chính là PDT (Photodynamic therapy).

  1. PDT là gì ?

– PDT peeling là phương pháp trị liệu mới được nghiên cứu và phát triển gần đây, có khả năng hạn chế tác dụng phụ hoặc những bất tiện do các phương pháp trị mụn bằng thuốc đem lại, giúp chữa trị tình trạng da mụn tái phát, mụn khó chữa.

– PDT trị mụn: tinh chất đặc trị được thoa lên bề mặt da, vùng da cần xử lý, sau khi được hấp thụ vào lỗ chân lông và tuyến nhờn sẽ sử dụng các ánh sáng với bước sóng laser đặc biệt để xử lý Bằng cách phá vỡ và tiêu diệt các vi khuẩn gây mụn ở trong lỗ chân lông, vùng tuyến nhờn và các tế bào xung quanh khu vực hấp thụ tinh chất, hiện tương bong vảy xuất hiện (tác dụng của peeling) mang các tế bào chết, vi khuẩn, các tế bào làm bít tắc lỗ chân lông đào thải ra bên ngoài.

  1. Ưu điểm của phương pháp PDT:

– Giúp giảm thiểu khả năng tái phát mụn, hồi phục nhanh các loại mụn viêm nhiễm. Loại bỏ các vết đen xuất hiện do giảm tiết nhờn, thu nhỏ lỗ chân lông và làm săn chắc cơ da. Đa số các trường hợp mụn, chỉ tiếp nhận trị liệu PDT trong 1 lần đã có thể cải thiện 50 – 70% tình trạng mụn, tiếp tục trị liệu 2 – 3 lần sẽ hoàn toàn ức chế được tình trạng tái phát mụn trên 1 năm.

  1. Phương pháp trị liệu PDT:

– Nên chuẩn bị cho da trước khi trị liệu bằng cách bôi dung dịch tretinoin hoặc trị liệu ion.

– Và trong ngày trị liệu, sau khi rửa mặt sạch sẽ, thoa các loại tinh chất đặc trị PDT vào vùng trị liệu và để khoảng 1 tiếng.

– Trong quá trình trị liệu có thể có cảm giác xót nhẹ nhưng không cần phải bôi tê.

– Thực hiện (tiêm) tiếp xúc ánh sáng laser vào vùng da cần trị liệu.

– Thực hiện trị liệu giãn cách 2 – 4 tuần khoảng 3 – 4 lần, check tình trạng da và thực hiện trị liệu tiếp nếu cần thiết.

  1. Lưu ý sau trị liệu:

– Tránh nắng sau 24 – 48h sau trị liệu.

– Sau trị liệu sẽ có cảm giác hơi nóng rát.

– Do sau trị liệu có thể xảy ra tình trạng sạm da hoặc cháy da nên cần thoa kem chống nắng nhiều, cẩn thận ngay cả trước và sau trị liệu. Tránh các hoạt động ngoài trời trong 1 ngày đầu.

– Sau trị liệu, tùy từng trường hợp sẽ có hiện tượng sưng đỏ nhẹ, có thể chườm đá để thuyên giảm. Vì đây không phải là vấn đề lớn nên không cần lo lắng, sau khoảng 3 – 4 ngày vết đỏ sẽ tan.

– Sau trị liệu, mụn sẽ trong tình trạng nghiêm trọng hơn một vài ngày đầu.

– Sau trị liệu phải liên tục sử dụng kem chống nắng, dưỡng ẩm.

  1. Trị liệu theo từng vùng

– Da có hiện tượng vết hồng đỏ và thâm mụn đỏ.

– Da lỗ chân lông to, mụn: PDT có thể thực hiện trị liệu để thu nhỏ lỗ chân lông, hạn chế tiết nhờn ở tuyến bã nhờn. 

– Da nhiều dầu: da nhiều dầu sau khi tiếp nhận trị liệu PDT sẽ giảm hiện tượng tiết dầu khiến lớp trang điểm khó ăn, bị vón cục.

– Nốt mụn đầu đen ở mũi: có thể thu nhỏ lỗ chân lông, đồng thời loại bỏ các loại mụn đầu đen ở mũi. Vùng da mụn đầu đen xuất hiện phụ thuộc vào khả năng tiết nhờn nên sau khi tiếp nhận PDT, tình trạng da sẽ tốt hơn.

– Ngoài ra, trị liệu PDT có thể phù hợp với người khi tiếp nhận trị liệu chữa mụn bằng thuốc, hoặc những phụ nữ mang thai không thể dùng thuốc trị mụn, … nhưng không có hiệu quả.

–>  Sau khi nhân mụn được lấy ra da sẽ được làm sạch sâu và thải độc, tránh lây lan mụn từ vùng da này sang vùng da khác.

Vui lòng để lại thông tin hoặc liên hệ qua Hotline: “ 1900066656 “ để được tư vấn cụ thể về dịch vụ.

Gửi bình luận

Chat với chúng tôi